Về với Buôn Mê Thuột – Về với vùng đất hùng vĩ

 Về với Buôn Mê Thuột – Về với vùng đất hùng vĩ

Nếu đã đến Buôn Mê Thuột, bạn sẽ ấn tượng về một thành phố đậm chất Tây Nguyên với cảnh đẹp hùng vĩ và những con người luôn thân thiện. Buôn Mê Thuột – Cái tên là lạ mà mỗi lần nhắc đến lòng tôi lại dâng lên một nỗi xao xuyến khó tả. Đó không chỉ là một vùng quê bình thường của riêng tôi mà nó là cả một thế giới rất riêng, rất đặc biệt mà bất chợt nghĩ về lại khiến lòng ai bồi hồi, thương nhớ. 

  1. Con người Buôn Mê Thuột chân chất, thật thà

Con người Buôn Mê Thuột thân thiện, chân chất, thật thà, thẳng thắn nhưng không thiếu sự khéo léo. Từ giọng nói đến cách ăn mặc hay cuộc sống đời thường đều mang đậm chất Tây Nguyên với bản sắc văn hóa dân tộc của người Ê – Đê.

Buôn Mê Thuột

  1. Ở Buôn Mê Thuột có những chú Voi hiền lành và chăm chỉ làm việc

Từ bé những giai điệu chú voi con ở bản Đôn đã thuộc làu trong trí nhớ của nhiều đứa trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Về làng Bôn Đôn để ngắm những chú Voi đã nổi tiếng trong lời ca tiếng hát ấy. Voi ở Buôn Đôn dạn người và rất lành. Chúng chăm chỉ làm việc và rất vui vẻ ăn. Chúng là bạn với người cũng đủ lâu để quen với một vài ngôn ngữ, cử chỉ, ngoan ngoãn, nghe lời như đứa trẻ con vậy.

  1. Đến Buôn Mê Thuột  là đến chốn thiên đường của Cà phê

Được mệnh danh là thiên đường cà phê, vị đắng ở đây dường như không thể lặp lại ở bất kỳ đâu. Cũng loại cà phê ấy nhưng khi mua về nhà pha lại chẳng thể ngon bằng cà phê uống ở Buôn Mê Thuột. Phải chăng cái nắng gió Tây Nguyên làm cho ly cà phê thêm đậm đà và lưu luyến.

Những bông hoa cà phê trắng muốt 

Những tách cà phê thơm ngon tại Làng Cà phê Trung Nguyên 

  1. Về Buôn mê Thuột thưởng thức đặc sản sâu muồng

Sâu muồng là loài côn trùng ăn lá muồng, nhưng ít ai biết nhộng của chúng còn được sử dụng như một món ăn đặc trưng của người đồng bào Tây Nguyên nói chung và Buôn Mê Thuột nói riêng. Món ăn đặc biệt này đã trở thành món ăn đặc sản của người dân nơi đây. Khi những cơn mưa đầu tiên rơi xuống cũng là lúc cây muồng đâm chồi nở lộc cũng là thời điểm sâu muồng phát triển.

Bướm sâu muồng phủ kín từng mảng trên mặt đất 

Kén sâu muồng trên cây tiêu

  1. Buôn Mê Thuột có những con đường tên cực “độc”

Những cái tên vừa “độc” vừa lạ như: Y Jut, Y Ngông, Ama Khê, Ama Bui…đã đem đến nét riêng biệt cho những con đường ở Buôn Mê Thuột.

  1. Buôn Mê Thuột có nhiều món ăn nổi tiếng

Những món ăn ngon với các địa điểm nổi tiếng như: Bún đỏ cô Thu, xôi chiên Phùng Chí Kiên, bánh Khọt ăn với mắm đu đủ,..đặc biệt, Buôn Mê là quê hương của món bánh ướt đĩa chồng đĩa huyền thoại.

Bún đỏ Cô Thu

Món bánh ướt nổi tiếng

  1. Đi du lịch Phố cổ Hội An giữa lòng Buôn Ma Thuộc

Hội An Giữa Lòng Ban Mê???

 Bạn Không Cần Phải Đi Hội An (Quảng Nam) Nữa, Nay Giữa Lòng BMT Có Một Quán Hội An Ban Mê – Cho các bạn Checking Sống Ảo cháy máy

Địa chỉ nằm ở 33/21 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Tp.Buôn Ma Thuột

8.Thành phố Buôn Mê Thuột đẹp tuyệt vời

Thành phố Buôn mê Thuột được biết đến với vẻ đẹp hiện đại, với nhiều con đường mới, khu trung tâm thương mại và các dịch vụ phong phú.

Thành phố Buôn Mê Thuột đẹp và hiện đại

Lễ hội cà phê tại trung tâm thành phố 

Anh hãy về Buôn Mê Thuột quê em để được tự mình khám phá những điều đặc biệt em kể và anh sẽ yêu lắm con người và mảnh đất nơi đây.

Xem thêm bài viết Homestay Đòn Gánh và những dịch vụ tuyệt vời nó mang lại TẠI ĐÂY

Categories :
Hotline: 0902867837
Chat Facebook
Gọi điện ngay